สิ่งที่ต้องเตรียม กล้วยน้ำว้าสุกห่าม น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นครีมโซดา เกลือป่น กะทิสำเร็จรูป | 20 ผล 250 กรัม 1 ช้อนชา 150 กรัม |
- ปิ้งกล้วยน้ำว้าจนกระทั่งสุก หั่นเป็นแว่นหนาประมาณ 1 นิ้ว เตรียมไว้
- ผสมน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นครีมโซดากับเกลือป่นลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเดือดค่อยๆ
เติมกะทิสำเร็จรูป เคี่ยวจนได้ความเหนียวตามต้องการ จึงยกลง
- เมื่อจะรับประทาน จัดกล้วยปิ้งใส่ภาชนะ หยอดหน้าส่วนผสมกะทิครีมโซดา ก่อนรับประทาน
ที่รักดอกรักชอบกินกล้วยปิ้ง แล้วก็อยากกินอันนี้